Viðkvæmir liðir heyra nú sögunni til

Sigríður hefur fundið mikinn mun á sér eftir að hún byrjaði að taka inn Liði frá Protis. Morgunbrakið í ökklunum og viðkvæmir liðir heyra nú sögunni til og hún getur að eigin sögn „djöflast eins og henni sýnist“.

Ég byrjaði að taka inn kollagen því ég var komin á aldur og langaði til að prófa það. Ég er að verða sextug og var farin að finna fyrir liðunum og svo er ég með undirliggjandi rauða úlfa, sem er sjálfsofnæmissjúkdómur,“ segir Sigríður Svava Þorsteinsdóttir sem starfar sem lífeindafræðingur á Landspítalanum. „Ég hef stundað íþróttir af kappi alla mína ævi og haldið mér í góðu formi. Ég hreyfi mig daglega og þar sem ég er í vaktavinnu og starf mitt er líkamlega erfitt þá er það mikilvægt fyrir mig að vera í formi,“ segir hún.

Hafði engu að tapa

„Stirðleikinn kemur með aldrinum og þegar ég stóð upp úr rúminu á morgnana brakaði heil ósköp í helstu þyngdarpunktum neðst í ökklunum. Ég fann líka fyrir töluverðum sársauka við brakið. Nú er ég ekki þung og held mér í nokkuð góðu formi. Ástæðan fyrir brakinu og liðaverkjunum er því aðallega slit sem gerist þegar maður hefur verið mikið í hreyfingu. Ég stundaði langhlaup í mörg ár en geri það ekki lengur.

Í dag er ég meira í þolþjálfun á þrektækjum í ræktinni. Mig vantaði eitthvað til að styðja betur við líkamann og kollagen er nú eitthvað sem þú færð ekkert allt of mikið af úr fæðunni. Ég hef lesið mér til um kollagen og sem lífeindafræðingur þá hef ég smá þekkingu á þessu og veit að það getur haft góð áhrif. Ég hafði því í raun engu að tapa.“

Hylkin henta henni

Sigríður hefur nú tekið Protis Liði í ár en formúlan er mjög rík af kollageni. „Ég fann mikinn mun á mér eftir um tvo til þrjá mánuði af inntöku. Fyrst byrjaði ég á því að taka inn kollagen frá öðru fyrirtæki sem kom í duftformi. En mér líkaði ekki lyktin af því, svo mér datt í hug að prófa Liði frá Protis.

Ég hafði séð þetta í búðum og það heillaði mig að bætiefnið væri íslensk framleiðsla og að það kæmi úr sjónum við strendur Íslands. Mér finnst gaman að prófa ýmsar húðvörur og fleira sem er framleitt hér á Íslandi, og svo skemmir ekki fyrir að þetta eru flottar umbúðir.

Ég tek fjórar töflur á dag af Protis Liðum og tek það með mér hvert sem ég fer. Þar sem það kemur í hylkjaformi er engin lykt af því sem truflar mig. Í dag finn ég ekki lengur fyrir neinum liðaverkjum í líkamanum og brakið er horfið, sem sýnir að Protis Liðir virka. Ég vil geta hreyft mig og djöflast eins og mér sýnist og þetta smyr vélina. Ég finn líka að hárið er heilbrigðara og ég er farin að safna hári núna á eldri árum, en það er þekkt að kollagen hafi góð áhrif á húð, hár og neglur.“

Er ekki vítamínfrík

„Ég þekki sjálfa mig og veit að ég endist ekki í því að taka inn fæðubótarefni sem mér líkar ekki og hefur ekki áhrif. Ég hef til dæmis reynt að taka inn lýsi en gefst alltaf upp á því vegna þess að mér líkar ekki hvernig bragðið af því kemur sífellt upp aftur yfir daginn. Ég er ánægð með Protis Liði enda virkar það fyrir mig. Ég er ekki mikið vítamínfrík og ef Protis Liðir virkuðu ekki fyrir mig þá væri ég einfaldlega ekki að taka það.“

Undraefni fyrir liði, brjósk og bein

Protis Liðir er kollagenrík blanda sem kalla má undraefni fyrir liði, brjósk og bein. Það sem gerir vöruna einstaka er innihaldsefnið sæbjúgnaextrakt sem er unnið úr skráp villtra sæbjúgna sem eru veidd í hafinu við Ísland. Formúlan er sérþróuð sem stuðningur við þá sem vilja bæta heilsu liða, brjósks og beina.

Vítamín bæta virknina

Protis Liðir er með viðbættu C-vítamíni sem hvetur eðlilega myndun kollagens í brjóski, D-vítamíni sem er mikilvægt fyrir heilbrigði beina þar sem það stuðlar að frásogi kalks úr meltingarvegi, og mangani sem er nauðsynlegt við myndun á brjóski og liðvökva. Túrmerik er svo ákaflega ríkt af jurtanæringarefninu curcumin.

Þessi einstaka vara er í uppáhaldi hjá mörgum viðskiptavinum en hún er byggð á íslensku hugviti og er afrakstur áralangra rannsókna og þróunarvinnu á efnum sem kallast IceProtein®.

Protis Liðir fæst í flestum matvöruverslunum, apótekum og Heilsuhúsinu. Þess má geta að nú eru bætiefnin frá Protis komin í nýjar og glæsilegar umbúðir.

Greinin birtist í Fréttablaðinu 19.nóv.